Phường Ngô Mây tổ chức Lễ Ra quân trồng cây phân tán năm 2022 trên địa bàn phường

Ngày 15/7/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường Ngô Mây tổ chức “Lễ ra quân trồng cây phân tán năm 2022” tại Hội trường thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây.

Thực hiện Công văn số 2959/UBND-KTN của Ủy ban nhân dân thành phố ngày 13/7/2022 về việc tổ chức đồng loạt công tác trồng rừng và trồng cây phân tán năm 2022 trên địa bàn thành phố;

Căn cứ Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 14/7/2022 của UBND phường Ngô Mây về việc Tổ chức ra quân trồng cây phân tán năm 2022 trên địa bàn phường Ngô Mây.

- Vào lúc 07h00 ngày 15/7/2022, UBND phường đã phối hợp với UBMTTQVN và các Đoàn thể phường tổ chức Lễ ra quân trồng cây phân tán năm 2022 trên địa bàn phường tại Hội trường thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây. Tổ chức trồng được 2.250 cây tại Tổ dân phố 2, thôn Thanh Trung, thôn Pleitrum – Đăkchoăh.

Đồng chí Nguyễn Hải Quang - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu Khai mạc buổi lễ.

Cán bộ, công chức, người lao động cùng Nhân dân phường Ngô Mây tham dự buổi lễ.

Tổ chức trồng cây xung quanh khuôn viên Hội trường thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây.

Nhân dân thôn Pleitrum - Đăkchoăh nhiệt tình tham gia trồng cây nhân Lễ phát động trồng cây phân tán năm 2022 do phường tổ chức.

Nhằm triển khai thực hiện chủ trương “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 của Thủ tướng Chính phủ"; Kế hoạch của tỉnh, thành phố về triển khai công tác trồng rừng.

Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về mục đích ý nghĩa của “trồng cây”, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng gắn với phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương, thực hiện thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra về tỷ lệ che phủ rừng trên địa bàn thành phố (đạt trên 10%).

Việc trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của Nhân dân. Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, thì việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của Nhân dân. Tổ chức “Lễ ra quân trồng cây phân tán năm 2022” đã tuyên truyền đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa, vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng.

“Lễ ra quân trồng cây phân tán năm 2022” là một sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây, trồng rừng trong toàn phường, góp phần xây dựng thành phố Kon Tum phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường đô thị xanh - sạch - đẹp và phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí để đưa thành phố Kon Tum đạt đô thị loại 2.

Năm 2024 : 1.370