Ngày 15/12/2022, Ủy ban nhân dân phường Ngô Mây tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại Tổ dân phố 1, phường Ngô Mây.

Buổi Lễ ra mắt có sự tham dự của Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Trưởng các Tổ chức chính trị - xã hội phường Ngô Mây.

Trong những năm gần đây, cùng với xu thế phát triển chung về kinh tế - xã hội của phường Ngô Mây nói chung và tại Tổ dân phố 1 nói riêng từng bước được đổi mới, cơ sở hạ tầng được xây dựng khang trang. Tuy nhiên, đi kèm với việc phát triển kinh tế là không ít vấn đề phức tạp trong đó có vấn đề về PCCC và CNCH. Để từng bước hạn chế, đẩy lùi các vấn đề này, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, bên cạnh vai trò nòng cốt của lực lượng Công an, việc huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự và PCCC theo phương châm “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải ngay tại cơ sở” và phương châm 4 tại chỗ “Lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ” khi có sự cố cháy nổ xảy ra là hết sức quan trọng; Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Đảng ủy phường, Ban Chỉ đạo phường đã ban hành Kế hoạch số 91 /KH-BCĐ, ngày 28/11/2022 về việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn phường Ngô Mây.

Việc tổ chức phát động xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn phường nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm người dân, người đứng đầu các đơn vị, doanh nghiệp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự; chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; góp phần tạo sự chuyển biến rõ nét, tích cực về nhận thức và hành động của mọi tầng lớp Nhân dân về tầm quan trọng của công tác đảm bảo ANTT cũng như công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Thông qua việc xây dựng mô hình để khuyến khích và đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tham gia PCCC và CNCH tại các khu dân cư trên địa bàn phường nói chung và tại Tổ dân phố 1 nói riêng. Bảo đảm thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, từ đó làm giảm đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Đây là mô hình hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự giác, tự quản nhằm tập hợp hộ kinh doanh và Nhân dân, huy động sức dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự và phòng cháy, chữa cháy phục vụ thiết thực cho việc kinh doanh, sinh hoạt hằng ngày của người dân trên địa bàn phường Ngô Mây nói chung và Tổ dân phố 1 nói riêng.

Đồng chí Trịnh Anh Tuấn - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phường Ngô Mây phát biểu chỉ đạo trong buổi lễ

Đồng chí Trịnh Anh Tuấn - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo trao Quyết định thành lập Tổ liên gia Tổ liên gia an toàn PCCC tại Tổ dân phố 1

Năm 2024 : 1.367