Ngày 19/3/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ngô Mây tổ chức Buổi công bố Quyết định thành lập Tổ truyền thông cộng đồng thôn Pleitrum – Đăkchoăh và ra mắt Mô hình Tổ truyền thông cộng đồng thôn Pleitrum – Đăkchoăh, phường Ngô Mây

Mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng”  được thành lập tập trung tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục lạc hậu và một số vấn đề xã hội cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em. Xây dựng và nhân rộng các mô hình thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em. Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị. Trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị, già làng, trưởng bản, chức sắc tôn giáo và Người có uy tín trong cộng đồng. Tổ truyền thông cộng đồng thôn Pleitrum – Đăkchoăh là Tổ truyền thông đầu tiên được thành lập và ra mắt trên địa bàn phường.

Tổ truyền thông cộng đồng thôn Pleitrum – Đăkchoăh, phường Ngô Mây được thành lập gồm 07 thành viên. Trong đó, nhiệm vụ của Ban điều hành phải năng động, sáng tạo, nhiệt tình, tâm huyết và chủ động trong việc xây dựng kế hoạch hoạt động, đồng thời duy trì sinh hoạt định kỳ 1 lần/tháng; tổ chức các hoạt động phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của các thành viên và xây dựng hòm thư góp ý tại Nhà rông thôn để nắm bắt các vấn đề bức thiết liên quan đến phụ nữ và trẻ em, từ đó phối hợp kịp thời với cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức, đoàn thể, các cơ quan chức năng để có biện pháp giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

Hình ảnh Buổi công bố Quyết định thành lập và ra mắt Mô hình Tổ truyền thông cộng đồng thôn Pleitrum – Đăkchoăh, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum

Nguồn:Phường Ngô Mây Copy link